เรียนเปียโนกุญแจสู่ความสำเร็จของชีวิต

การเรียนเปียโนทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้อย่างไร?

อ.เมธัส ธรรมลงกรต บทความเปียโน

เรียนเปียโนหรือเรียนอะไรดี? ผู้ปกครองหลายท่านอาจกังวลกับอนาคตของลูกๆ ของท่าน ไม่รู้ว่าลูกเรานั้นจะมีความรู้ความสามารถเท่าเทียมกับเด็ก ๆ คนอื่นหรือไม่ จะประสบความสำเร็จในชีวิตมากน้อยเพียงใด (จะทำยังไงได้เมื่อเราอยู่ในสังคมที่ทุกอย่างกลายเป็นการแข่งขันกันไปหมด) ซึ่ง Maytas Music Studio เห็นว่าการแข่งขันกับตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า แน่นอนว่าความสำเร็จของคนเราแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเรียนเปียโนทำให้ลูก ๆ ของคุณได้พัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาตนเองสู่ความสำเร็จในอนาคตได้ จากบทความของ the New York Times ที่ได้ยกตัวอย่างเอาไว้มากมาย

แต่ผมอยากจะยกตัวอย่าง 5 ประโยชน์หลัก ๆ ที่จะทำให้ลูก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่พัฒนาทักษะที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จในอนาคตได้ ดังนี้

  1. การเรียนเปียโนทำให้สมาธิดีขึ้น
  2. การเรียนเปียโนเป็นการฝึกความอดทน
  3. การเรียนเปียโนเป็นการฝึกวินัย
  4. การเรียนเปียโนช่วยพัฒนาทักษะการจัดการ
  5. การเรียนเปียโนช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์

การเรียนเปียโนทำให้มีสมาธิดีขึ้น

การเรียนเปียโน ไม่เพียงแค่จะต้องโฟกัสกับการบรรเลงด้วยมือทั้งสองข้างเท่านั้น ลูกๆของคุณยังจะต้องใจจดใจจ่อเรื่องของการควบคุม Pedal ด้วยเท้าทั้ง 2 ข้าง หูต้องฟัง ตาต้องไว ต้องคิดในเรื่องของจังหวะและตัวโน้ตต่าง ๆ ซึ่งเป็นการฝึกสมาธิและการฝึกทำหลาย ๆ อย่างไปพร้อม ๆ กัน หรือที่เรียกว่า Multitask ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญในการพัฒนาทักษะด้านอื่น ๆ ต่อไป

การเรียนเปียโนเป็นการฝึกความอดทน

การเรียนเปียโนเป็นการฝึกให้เด็ก ๆ มีความอดทน และรู้ว่าของบางอย่างไม่ใช่จะได้มาง่าย ๆ หากแต่จะต้องมีความอดทน และความพยายาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นทักษะติดตัวไปในที่สุด การจะประสบความสำเร็จในชีวิตต้องมีความอดทนต่ออุปสรรคต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นการเริ่มฝึกความอดทนจากการเรียนเปียโน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

การเรียนเปียโนเป็นการฝึกวินัย

แน่นอนคนที่ประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องมีวินัยที่ดีมาก ๆ การเรียนเปียโนเป็นการฝึกทักษะการมีวินัยได้จากการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการบรรเลงเปียโน

การเรียนเปียโนช่วยพัฒนาทักษะการจัดการ

ทุกวันนี้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนต้องการพัฒนาทักษะในการบริหารจัดการ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถฝึกฝนได้จากการเริ่มเรียนเปียโน เพราะการเรียนเปียโนนั้นต้องมีการวางแผนการฝึกซ้อม และการบริหารเวลาอย่างเคร่งครัด ดังนั้นทักษะการบริหารจัดการจึงเป็นผลพลอยได้จากการเรียนเปียโนนั่นเอง

การเรียนเปียโนช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์

การแสดงออกทางอารมณ์นั้นไม่ใช่แค่เป็นการแสดงออกทางสีหน้าเพียงอย่างเดียว การแสดงกิริยาท่าทางต่างๆ ก็เป็นการแสดงออกทางอารมณ์ด้วยเช่นกัน นักเรียนเปียโนสามารถใช้เครื่องดนตรีในการสร้างบรรยกาศแห่งความสุขสนุกสนานเข้าสังคมกับเพื่อนฝูงได้ ช่วยพัฒนาทักษะการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นหนึ่งของการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์

และเหล่านี้ คือ 5 ประโยชน์หลัก ที่จะได้จากการเรียนเปียโน หากท่านสนใจที่จะส่งลูกหลานของท่านเข้าเรียนเปียโน หรือ ท่านเองก็สามารถเริ่มเรียนเปียโนได้ตั้งแต่วันนี้ สามารถทดลองเรียนเปียโนกับ อ.เมธัส ธรรมลงกรต ได้ฟรี ลงทะเบียนทางนี้ ครับ

เรียนเปียโนสำหรับผู้ใหญ่

สำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการเรียนเปียโน คอร์สเรียนเปียโนที่ Maytas Music Studio เป็นคอร์สที่ออกแบบให้เป็นรายบุคคล ท่านสามารถวางแผนการเรียนเปียโน ตามความต้องการของท่าน ขอคำปรึกษาและทดลองเรียนเปียโนกับ อ.เมธัส ธรรมลงกรต ได้แล้ววันนี้ ฟรี 1 ชม. แรก

ลงทะเบียนทดลองเรียนเปียโนสำหรับผู้ใหญ่

เรียนเปียโนสำหรับเด็ก

เรียนเปียโนสำหรับเด็ก

สำหรับผู้ปกครองที่กำลังจะส่งลูกเรียนเปียโน การเรียนเปียโนสำหรับเด็กนั้น มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาสมองทั้งสองซีกเป็นหลัก ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้และซึมซับสุนทรียภาพทางดนตรีตั้งแต่ยังเด็กเพื่อเป็นรากฐานในการพัฒนาทักษะทางด้านนี้ต่อไป โดยจะแบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 2 ช่วงอายุ คือ เรียนเปียโนเด็กเล็ก อายุตั้งแต่ 3-5 ขวบ และเรียนเปียโนเด็กโต อายุตั้งแต่ 6-10 ขวบ

ลงทะเบียนทดลองเรียนเปียโนสำหรับเด็ก

เรียนเปียโน สอบเกรด

เรียนเปียโนสำหรับเตรียมสอบ

เตรียมพร้อมสำหรับการสอบเกรดเปียโน และการเตรียมสอบเข้าเรียนต่อด้านดนตรีในระดับมหาวิทยาลัย ขอคำปรึกษา อ.เมธัส ธรรมลงกรต และเรียนรู้เทคนิคในการเตรียมสอบได้แล้ววันนี้ฟรี 1 ชม. แรก

ลงทะเบียนทดลองเรียนเปียโนสำหรับเตรียมสอบ