นักเรียนเปียโน

นักเรียนเปียโนที่ Maytas Music Studio

ธรณ์ณพัชร อัศวธนบูรณ์
ธรณ์ณพัชร อัศวธนบูรณ์

ตั้งแต่มาเรียนกับครูเม ได้ความรู้หลายอย่างมากเลยค่ะ แต่ก่อนเรื่องอ่านโน้ตทำไม่ได้เลย นับจังหวะผิดๆถูกๆ ก็ได้ครูเมช่วยปรับพื้นฐานให้ตั้งแต่ต้น ครูเมคอยสนันสนุนในสิ่งที่ลูกศิษย์ชอบ พออยากเรียนแต่งเพลง ครูเมก็ให้ลองทำโดยคอยชี้แนะอยู่เสมอ และยังได้ประสบการณ์การทำงานจริงนอกเหนือจากแค่การเรียนเปียโน ทั้งงานแสดง การซ้อมกับวงใหญ่ และการประสานงานกับนักดนตรีคนอื่นๆด้วย ขอบคุณครูเมมากๆค่ะ

ด.ญ.ไรวินทร์ อังกุรสวัสดิ์
ด.ญ.ไรวินทร์ อังกุรสวัสดิ์ (โกญ่า)

ประสบการณ์ดีๆ และความประทับใจในการมาเรียนกับ อ เมธัส คือ ความก้าวหน้าในทักษะการเล่นเปียโนที่เห็นได้อย่างชัดเจนลูกสาวเรียนกับ อ เมธัสมาประมาณ 3-4 ปี ตั้งแต่ตัวเล็กๆ อ. เมธัส มีของเล่น และอุปกรณ์เสริมหลอกล่อให้ลูกสนใจและสนุกในบทเรียน ตอนลูกอายุ 12 ปีได้สอบ Trinity grade5 เกียรตินิยมอันดับ 1 เป็นผลงานการการสอนและการเรียนที่ได้ผลอย่างเด่นชัด อ เมธัสจะให้การบ้าน นร หลังจบชั่วโมงเรียนไปทำอาทิตย์ละ 3-4 วันและ อ จะตรวจการบ้านทุกวันก่อนที่จะนัดหมายในอาทิตย์ต่อไป นี่คือสิ่งแตกต่างจากการเรียนทั่วไป และ อ เมธัสจะไม่สอนตามบทเรียนที่เรียงกันเป็นเล่มๆ แต่ อ.จะออกแบบให้เข้ากับนักเรียนเป็นคน ๆ จะคอยเสริมเพลงและแบบฝึกหัดจากหนังสือต่างประเทศ เพื่ออุดช่องว่างข้อผิดพลาดของเด็กแต่ละคน นี่ละค่ะที่คิดว่าการสอนแบบ อ เมธัสช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วภายใต้พื้นฐานที่แน่นค่ะ

ดร. อัญญารัตน์ สุทัศน์ ณ อยุธยา
ดร. อัญญารัตน์ สุทัศน์ ณ อยุธยา

ดนตรีคือชีวิตจิตใจ ฝังอยู่ในตัวมาตั้งแต่เกิด เพราะบุพการีอยู่ในแวดวงดนตรีทั้งสิ้น แต่มันเป็นเพียงพรสวรรค์ล้วน ๆ แต่เมื่อมีโอกาสได้มาเรียนกับอาจารย์เมธัส ธรรมลงกรต ยิ่งเต็มเติมความรู้ด้านทฤษฎีดนตรี เทคนิคต่าง ๆ เพิ่มเติมความเข้าใจหลักวิธีการเรียบเรียงเสียงประสาน ที่ทำให้สามารถรังสรรเพลงที่ดีมีคุณภาพได้ ซึ่งส่งผลต่อการ Sight reading ทำให้การอ่านโน้ตเป็นไปอย่างเร็วและแม่นยำมากขึ้นด้วย ขอบคุณที่ประสิทธิ์ประสาทความรู้ ทำให้พรแสวงหลอมรวมกับพรสวรรค์ นำไปสู่การสร้างผลงานด้านดนตรีที่ดีต่อไปในอนาคตค่ะ

ด.ช.ธีมา สภารัตน์
ด.ช.ธีมา สภารัตน์

น้องทิมมี่เริ่มเรียนเปียโนกับครูเมเมื่อสามปีที่แล้ว ด้วยความที่น้องเป็นเด็กสายตาเลือนราง จะไม่ค่อยชอบอ่านโน้ต แต่ครูเมใจเย็นและเข้าใจธรรมชาติของน้อง น้องจึงพยายามทำ น้องซ้อมเปียโนและต้องส่งการบ้านให้ครูตรวจทุกวัน ทำให้เหมือนได้เรียนกับครูทุกวัน เพราะแม่ก็จะไม่ทราบว่าซ้อมผิดถูกอย่างไร ทำให้น้องมีพัฒนาการที่ดีมาก ตลอดเวลาที่เรียนมีกิจกรรมให้ทำตลอด ทั้งงานแข่งขันเปียโน งานคอนเสิร์ต สอบเกรดเปียโน เรียนกับครูเมทำให้น้องมีความสนุกและมีความสุขมากค่ะ

สิทธิกร ปรีชาวุฒิเดช
สิทธิกร ปรีชาวุฒิเดช

ชีวิตการเขียนเพลงของผมเปลี่ยนไปหลังจากได้ "เรียนเปียโน" กับอาจารย์เมธัส เขียนโน้ตได้ละเอียดประณีตขึ้น เห็นเทคนิค การเรียบเรียงเพลงจากหนังสือเพลงญี่ปุ่นและ Yiruma ทำให้มีวัตถุดิบในการเขียนมากมาย ขอบคุณอาจารย์เมธัสที่ทำให้ผมมีวันนี้ครับ

ธฤดี อัศวนภ
ธฤดี อัศวนภ
นักศึกษา

ตั้งแต่มาเรียนกับพี่เม ทำให้เล่นเพลงที่คิดว่ายากมากๆได้ รู้สึกฝีมือเล่นเปียโนดีขึ้น พี่เมสอนให้เข้าใจถึงอารมณ์เพลง เทคนิควิธีเล่นเพลงให้เพราะ และสอนเทคนิคการซ้อม (วิธีซ้อมนิ้วให้เล่นเพลงได้คล่องสม่ำเสมอ) อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจที่จะเล่นเพลงให้เพราะเหมือนพี่เม สำหรับการสอบเข้าวิทยาลัยดนตรี ได้ใช้เพลงที่เรียนกับพี่เมไปสอบเข้าที่ สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา, คณะครุศาสตร์ดนตรี จุฬาฯ และ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และผ่านการคัดเลือกทั้ง 3 แห่ง ปัจจุบันได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (ระดับอนุปริญญา)มาศึกษาด้านดนตรีที่ Tokyo Visual Arts สาขา Sound Produce อยู่ชั้นปีที่2

อภิสิทธิ์ วงศ์ค้าคล่อง
อภิสิทธิ์ วงศ์ค้าคล่อง

ผมได้เรียนรู้เทคนิคมากมายจากการเรียนเปียโนที่ Maytas Music Studio เช่น การเล่นโน้ตให้สม่ำเสมอกัน โดยการซ้อม rhythm pattern,โสตทักษะ และอีกมากมาย เทคนิคต่างๆเหล่านี้ทำให้ผมสามารถสอบเข้าทางด้านดนตรีที่คณะครุศาสตร์ สาขาดนตรีศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามฝันของผมได้ครับ ปัจจุบันผมเป็นครูสอนเปียโน อยู่ที่บ้านเลขที่ 17 ซอยโชคชัยสี่ ซอยย่อย 50 แยก2 ถนนโชคชัยสี่ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าม กทม. 10230 รับสอนทุกวันเสาร์ เวลา 8.00-15.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 16.00-18.00 น.

ญานิศา มีทรัพย์
ญาณิศา มีทรัพย์
นิสิต , ครูสอนเปียโน

พี่เมสอนถ่ายทอดได้ดีมาก ใช่คำพูดที่เข้าใจง่าย ตอนนั้นจะสอบเข้ามหาลัย มีเวลาแค่สองวัน พี่เมทำให้เข้าใจทฤษฎีและประวัติศาสตร์ได้เยอะมากค่ะ

อนุพัตร มาตุรงค์พิทักษ์
อนุพัตร มาตุรงค์พิทักษ์
วิศวกร

จากคนที่เคยจะละทิ้งดนตรี แต่ได้รับการชี้แนะที่ถูกต้องจากพี่เม ทำให้ตอนนี้ฝีมือพัฒนาขึ้นไปไวมาก ผมเชื่อในหลักสูตร "Tailor-Made" ของพี่เมมากๆ ครับ ... พี่เมมีวิธีออกแบบการเรียนการสอนของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้เหมาะสมกับความสามารถของคนคนนั้นมากที่สุด ... ทำให้พัฒนาได้ไว ได้ความรู้ และเทคนิคที่ดีมากครับ

วันปิยะ กิตติคุณศิริ
วันปิยะ กิตติคุณศิริ
ครูเปียโน

การที่เรามีพรสวรรค์ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง บางทียังไม่สามารถทำให้เกิดจุดเปลี่ยนที่ดีในชีวิตเราได้ แต่ผมโชคดีมากๆ ที่ได้ เรียนเปียโน กับครูเม ซึ่งคอยผลักดันให้ผมสู้จนทำให้เกิดจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตและเข้าสู่ด้านที่ผมถนัดที่สุด นั้นก็คือการได้ศึกษาต่อทางด้านเอกเปียโน โดยครูเมเป็นคนวางแผนการเตรียมตัวสอบ สอนเปียโน ครูเมจะพูดให้แง่คิดต่างๆที่ทำให้เราก้าวผ่านสิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ และสิ่งสำคัฐคือ "ครูเมจะไม่ทิ้งลูกศิษย์" นั้นคือคำพูดที่ครูเมบอกผมมาตลอด จนถึงตอนนี้