บทเพลงภาวนาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

บทเพลงภาวนาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

อ.เมธัส ธรรมลงกรต บทความเปียโน Leave a Comment

ผลงานของอาจารย์เมธัส ธรรมลงกรตนั้น นอกจากเรื่องการสอนที่ได้รับการยอมรับแล้ว ยังมีเรื่องของการแสดงที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ  และยังได้รับเชิญเป็นนักเปียโนเพื่อแสดงในงานต่าง ๆ ระดับประเทศ รวมทั้งได้รับตำแหน่ง Music Director ในงานสำคัญต่างๆ อีกด้วย งานที่เป็นที่กล่าวขวัญงานหนึ่ง คืองานบทเพลงภาวนาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาคมขับร้องประสานเสียงแห่งประเทศไทย และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ด้านดนตรีสากล

อาจารย์เมธัส ได้ทำหน้าที่บรรเลงเปียโน เพื่อช่วยฝึกซ้อมให้วงขับร้องประสานเสียง และได้บรรเลงเปียโนร่วมกับวงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ ฯ คณะนักน้องประสานเสียงเยาวชนไทย คณะนักร้องประสานเสียง The Bangkok Voices และ คณะนักร้องประสานเสียงรวมแห่งสมาคมขับร้องประสานเสียงแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2560 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ซึ่งเป็นงานถวายความอาลัยที่ได้ลงข่าวในสื่อหลายแห่ง เช่น หน้า 1 ไทยรัฐ, Facebook Page ของสมาคมขับร้องประสานเสียงแห่งประเทศไทย, บางกอกโพสต์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการบันทึกเทปการแสดงดังกล่าว ฉายทางโทรทัศน์ อีกด้วย

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *